ลองสำรวจดูซิว่าเรามีขุมทรัพย์เหล่านี้อยู่กับตัวหรือไม่

February 06, 2020

ลองสำรวจดูซิว่าเรามีขุมทรัพย์เหล่านี้อยู่กับตัวหรือไม่

ในยุคที่เศรษฐกิจผันผวนขึ้น ๆ ลง ๆ หลายคนที่มีเงินเก็บแบบเย็น ๆ ตุนเอาไว้ก็คงไม่มีปัญหา แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะมีการเตรียมตัวอะไรแบบนี้เอาไว้ล่วงหน้า หลายคนเริ่มมองหาทางออก และการ “แปลงทรัพย์สินเป็นทุน” ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดี เพราะเราไม่ต้องไปหยิบยืมเพื่อนฝูงหรือเกิดการกู้หนี้ยืมสินเพิ่มขึ้นให้เป็นภาระอีกชั้นหนึ่ง ลองสำรวจรอบ ๆ ตัวคุณ ว่ามีอะไรที่พอจะมีมูลค่าพอที่จะเปลี่ยนเป็นกระแสเงินสดได้บ้าง ซึ่งของหลายอย่างมีค่าจนน่าตกใจทีเดียว

เหรียญ

เหรียญเงิน เหรียญกษาปณ์ ที่เราก็บไว้ ทั้งบนหิ้งหรือในกระปุก บางชนิด บางปีผลิต มีการรับซื้อกันในราคาสูง ลองตรวจสอบข้อมูลดู แล้วเปรียบเทียบเบื้องต้น ไม่แน่ว่า บางเหรียญที่คุณเก็บไว้อาจมีมูลค่าหลายหมื่น จนไปถึงหลักแสนเลยทีเดียว นี่เฉพาะเหรียญของไทยนะ ถ้าเรามีเหรียญต่างประเทศ ด้วยแล้วละก็ อาจจะนำไปตั้งประมูลในอีเบย์ ในราคาที่สูงได้อีกด้วย

แสตมป์และไปรษณียบัตร

ใครจะไปรู้ได้ว่า เจ้ากระดาษแผ่นเล็ก ๆ มีความกว้างความสูงไม่กี่มิลลิเมตรนี้ จะกลายมาเป็นของสะสมที่มีมูลค่าสูง และยิ่งนับวันจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากเทคโนโลยีที่เข้ามาทำให้การส่งไปรษณีย์กลายเป็นเรื่องคลาสสิคไปจน ราคาค่างวดของแสตมป์ ที่บางคนก็สะสมเป็นงานอดิเรกขำ ๆ กลายเป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูง ยิ่งแสตมป์ต่างประเทศ บางชนิดอาจมีราคาสูงได้ถึง หลักหลายสิบล้าน หรือหลักร้อยล้านเลยก็มี

หนังสือฉบับพิมพ์ครั้งแรก

ในที่นี้หมายถึงหนังเสือเก่า หนังสือดังของนักเขียนที่มีชื่อเสียง ที่มีการพิมพ์จำนวนจำกัดในครั้งแรก ถ้ามีสภาพสมบูรณ์ อาจขายได้ราคาหลายล้านบาท ถ้าบ้านคุณมีหนังสืออยู่มาก ลองหาข้อมูลให้ดี ไม่แน่ว่าอาจมีอยู่ในบ้านคุณสักเล่มสองเล่มก็เป็นได้

ภาพเก่า ฟิล์มเก่า กล้องถ่ายรูป

ในยุคที่คนเริ่มค้นหาความวินเทจ สิ่งที่คุณทิ้ง ๆ ไว้ในห้องเก็บของหรือบนชั้น บนหลังตู้ที่ไม่เคยนำออกมาปัดกวาดเลย อาจมีของเหล่านี้อยู่ ยิ่งถ้าอยู่ในสภาพดีหรือยังใช้งานได้ด้วยละก็ มันจะทำเงินให้คุณได้ไม่น้อยเลยเชียวนะ

ขวดทรงแปลก ๆ

ขวดเหล้า ขวดน้ำอัดลม ยุคแรก ๆ จะมีความหนา ความแปลก หรือบางชนิดที่เป็น limited edition อาจวางระเกะระกะอยู่หลังบ้านคุณ ลองเปิดหาข้อมูลดูสักนิดว่า ขวดหน้าตาแปลก ๆ เป็นที่ต้องการของนักสะสมหรือไม่ ถ้าแปลกจริง และหายากมาก ๆ พวกนักสะสมจะรีบเสนอราคาให้คุณอย่างงามเชียวล่ะ

สิ่งเหล่านี้ เป็นเพียงการยกตัวอย่างเบื้องต้นเท่านั้น โดย ของสะสมมีค่า ที่อาจทำเงินได้มหาศาล มีมากมายหลายอย่างที่ยังไม่ได้พูดถึง เช่น นาฬิกาข้อมือ นาฬิกาแขวน ถ้วยชามโบราณ ปากกายี่ห้อดัง เฟอร์นิเจอร์ พรม ภาพวาดศิลปะ เครื่องสียง แผ่นเสียง แม้แต่กระทั่งเสื้อผ้า กางเกงยีนส์ บางชนิดก็มีคนสะสมและให้ราคาดี หากคุณมีของเก่า ของสะสมที่ไม่แน่ใจเรื่องมูลค่าอยู่ สามารถปรึกษา คลองสานพระเครื่อง.com เราสามารถแบ่งปันข้อมูล รวมถึงตีราคาของสะสมให้คุณได้  รับซื้อแบงค์เก่า ธนบัตรเก่า ให้ราคาสูง ซื้อขาย เหรียญเก่า   รับซื้อพระ รับเช่าพระออนไลน์ รับซื้อเหล้าเก่า รับซื้อกระเพาะปลาเก่า รับซื้องานศิลปะ ให้ราคาจนคุณพอใจ

03 BY KEK

บทความน่าสนใจ

หากท่านประสบปัญหาด้านการเงินหรือต้องการเงินลงทุนทำกิจการ
ย้ายบ้าน เปลี่ยนศาสนา นึกถึงเราสิครับ

เราช่วยคุณได้ ให้ราคาดีตีราคาสูง จนคุณพอใจไม่จำกัดวงเงิน คุยง่ายไม่กดราคา ลองโทรมาสอบถามกันได้นะครับ

รับซื้อพระเครื่อง ให้ราคาดีตีราคาให้สูง ต้องคลองสานพระเครื่องเท่านั้น

เอลิส คอนโดมิเนียม ปากซอยตากสิน 5

ห้อง 49/2  แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม 10600

Copyright © 2020 Klongsanantique All Rights Reserved.​​

DESIGN  by