วิธีการรักษาของเก่าให้อยู่กับเรานาน ๆ

February 06, 2020

วิธีการรักษาของเก่าให้อยู่กับเรานาน

ทุกคนที่มีบ้านหรือที่อยู่อาศัย ยิ่งอยู่นานไปจะยิ่งเริ่มมีความรู้สักรักและผูกพันกับบ้านหรือสิ่งของภายในบ้าน เพราะสิ่งของหลายอย่าง นอกจากจะเป็นสิ่งของที่มีมูลค่าแล้ว บางอย่างก็เป็นสิ่งที่มีค่าทางจิตใจอีกด้วย ทว่า ใด ๆ ในโลกล้วนอนิจจัง มีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ก็ย่อมจะมีดับไป สิ่งของสะสมหรือสิ่งของภายในบ้านก็เช่นเดียวกัน ที่ย่อมจะมีการเสื่อมโทรม เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ยิ่งถ้าเราไม่รู้จักการดูแลรักษาให้ดีแล้วละก็ สิ่งของหลายอย่าง อาจจะจากเราไปก่อนเวลาอันควร วันนี้ คลองสานพระเครื่อง.com มีวิธีการดูแลรักษาของเก่าเบื้องต้น เพื่อที่จะทำให้ของเก่าหรือของสะสมภายในบ้านอยู่กับเราได้นานขึ้น ส่วนวิธีการจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ตรวจสอบสิ่งแวดล้อม

ข้าวของหลายอย่างมีวิธีการดูแลรักษาที่แตกต่างกัน สิ่งของบางชนิดอาจไม่ชอบความชื้น โดยเฉพาะ สิ่งของจำพวกไม้หรือโลหะ ที่จะมีการ บวม ขึ้นรา หรือเกิดสนิม เป็นคราบน้ำได้ ส่วนของสะสมจำพวกถ้วยชามเบญจรงค์ นั้นการเก็บรักษาควรหลีกเลี่ยงการโดนความร้อนหรือแสงแดด เพราะจะทำให้สีซีดได้ อุณหภูมิที่เหมาะสมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรตรวจสอบ ซึ่งก็มีรายละเอียดปลีกย่อยสำหรับ ของเก่า ของสะสมบางอย่างที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ สิ่งแวดล้อมเบื้องต้นที่ควรคำนึงถึงอย่างง่ายคือ ความชื้น น้ำ ความร้อน แสงสว่าง อากาศ สารเคมี สัตว์ต่าง ๆ เช่น มด หนู แมลงสาบ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยง ฝุ่นละออง การตกหล่น กระทบกระแทก การขัดถู และสุดท้าย คือ ไฟ

แยกประเภท

หากที่บ้านมีพื้นที่เพียงพอ การแยกประเภทของเก่าออกเป็นหมวดหมู่ จะทำให้เราดูแลรักษา สิ่งของเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น หลายคนใช้วิธี ทำตู้โชว์ เพื่อเก็บรักษาสิ่งของ ซึ่งนั่นเป็นวิธีการที่ดี เพราะนอกจากจะแยกประเภทออกมาได้อย่างถูกต้องแล้วยังสามารถทำบัญชีรายการสิ่งของ เพื่อเรียกดูได้อีกด้วย อีกทั้งเรายังสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีที่จะเก็บรักษาของได้โดยง่าย ของบางอย่างเมื่อแยกประเภทแล้วเราจะรู้ได้ทันทีว่าควรจะดูแลรักษาเป็นพิเศษหรือแบบธรรมดา

หมั่นทำความสะอาดอย่างถูก

วิธีการทำความสะอาดอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ จะช่วยยืดอายุของเก่า หรือของสะสมที่เรามีได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก่อนจะลงมือทำความสะอาดนั้น เราควรทราบถึงวิธีดูแลรักษา สิ่งของบางชนิดแค่ปัดฝุ่นแล้วทิ้งไว้ธรรมดา ก็ดูดีแล้ว แต่สิ่งของบางอย่าง หากเราเช็ดถูกไม่ถูกต้อง อาจเกิดริ้วรอยไม่พึงประสงค์ หรือ ของบางชนิด อาจต้องมีการใช้น้ำยาพิเศษ ในการทำความสะอาด ดังนั้นเราควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หากไม่มั่นใจว่า เราควรทำความสะอาดสิ่งของที่มีได้อย่างไร ท่านสามารถปรึกษา คลองสานพระเครื่อง.com ได้ตลอดเวลา

การดูแลรักษาของเก่านั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากเรามีการดูแลรักษาเข้าใจและถูกต้อง จะสามารถยืดอายุให้อยู่กับเราได้ยาวนาน หลายสิบหลายร้อยปีเลยทีเดียว หากท่านมีข้อสงสัยในการเก็บรักษาของเก่า ของสะสม ของโบราณ สามารถปรึกษา  คลองสานพระเครื่อง.com ได้เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับของเก่า รับซื้อพระ รับเช่าพระออนไลน์ รับเช่าพระเครื่อง เช่าพระบูชา รับเช่าพระเหมา พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับของเก่าทุกชนิด

05 BY KEK

บทความน่าสนใจ

หากท่านประสบปัญหาด้านการเงินหรือต้องการเงินลงทุนทำกิจการ
ย้ายบ้าน เปลี่ยนศาสนา นึกถึงเราสิครับ

เราช่วยคุณได้ ให้ราคาดีตีราคาสูง จนคุณพอใจไม่จำกัดวงเงิน คุยง่ายไม่กดราคา ลองโทรมาสอบถามกันได้นะครับ

รับซื้อพระเครื่อง ให้ราคาดีตีราคาให้สูง ต้องคลองสานพระเครื่องเท่านั้น

เอลิส คอนโดมิเนียม ปากซอยตากสิน 5

ห้อง 49/2  แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม 10600

Copyright © 2020 Klongsanantique All Rights Reserved.​​

DESIGN  by