เหรียญพารวย

February 06, 2020

เหรียญพารวย

ในบรรดาของสะสมที่คนนิยมกันมาก มองซ้ายมองขวา ก็มีอยู่หลากหลายชนิด แต่มีของสะสมชนิดหนึ่งที่ คุ้มค่าในการลงทุน เพราะมูลค่ามีแต่จะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา และหาได้ง่าย ทุกคนเข้าถึงได้ พอนึกกันออกแล้วใช่ไหม จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เหรียญเงินที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั่นเอง

ทำไมเหรียญจึงน่าสะสม

เพราะเหรียญนั้นมีมูลค่าหน้าเหรียญ เราใช้หมุนเวียนแลกเปลี่ยนกันอยู่ทุกวัน สามารถหาได้ง่าย โอกาสที่จะเจอเหรียญที่มีมูลค่าก็ค่อนข้างสูง ถ้าเราหมั่นสังเกตให้ดี หรือเข้าถึงแหล่ง อย่างเช่นการรับแลกเหรียญ ราคาตกน้อยมาก โอกาสขาดทุนมีน้อยเพราะมูลค่าหน้าเหรียญถือเป็นการประกันราคาขั้นต่ำอยู่แล้วนั่นเอง

เหรียญกษาปณ์ หรือ เหรียญที่ระลึก

การสะสมเหรียญในปัจจุบันจะพบได้ 2 รูปแบบ คือเหรียญกษาปณ์ แบบที่เราใช้อยู่ โดยจะมีมูลค่าราคาหน้าเหรียญ จากเหรียญสตางค์ไปถึงเหรียญ 10 บาท แต่ก็จะพบได้ว่าจะมีเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในโอกาสพิเศษต่างๆ ปะปนอยู่บ้าง ซึ่งเหรียญเหล่านี้ จะมีมูลค่าสูงขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคตเพราะผลิตจำนวนน้อย

เหรียญที่ระลึกในโอกาสพิเศษ

จะมีเหรียญที่ระลึกอีกลักษณะหนึ่งคือ ไม่มีราคาหน้าเหรียญ เหรียญชนิดนี้จะใช้ชำระหนี้ไม่ได้ (เพราะไม่มีราครหน้าเหรียญนั่นเอง) โดยเหรียญเหล่านี้ทางโรงกษาปณ์ จะเปิดให้รับแลกในโอกาสพิเศษเราสามารถติดตามได้ว่าเหรียญใดควรสะสมบ้าง เหรียญชนิดนี้มูลค่ามักจะไม่ค่อยแน่นอน ดังนั้นก่อนตัดสินใจสะสมควรศึกษาให้ดีก่อน

เหรียญเงินและเหรียญทองและเหรียญขัดเงา

เหรียญชนิดนี้ จะใช้เงินทุนในการสะสมค่อนข้างมาก ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับนักสะสมมือใหม่ หรือมีเงินทุนหมุนเวียนน้อย

ราคาของเหรียญ

นักสะสมไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่าควรจะต้องรู้ราคาตลาดของเหรียญ เพื่อไม่ให้เจ็บตัวหรือสะสมเหรียญที่มีโอกาสเพิ่มมูลค่าได้น้อยจนไม่คุ้มที่จะสะสม โดยเหรียญนั้น จะแบ่งราคาได้ 3 แบบ คือ

ข้อควรคำนึงของการสะสมเหรียญ

การสะสมเหรียญนั้น อาจไม่ได้มีมูลค่าหวือหวาสำหรับนักสะสมที่ไม่มีโอกาสได้เจอเหรียญจำนวนมาก ดังนั้น ผู้สะสมจึงต้องเป็นผู้ที่ขวนขวายสักหน่อยในการติดตามหาเหรียญที่มูลค่าสูงๆ อีกทั้งผู้สะสมควรหาข่าวอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพราะเหรียญนั้นมีการผลิตใหม่อยู่ตลอด แต่ก็มีการเลิกผลิตเหรียญบางชนิดอยู่ตลอดเช่นกัน บางช่วง บางจังหวะเวลา เหรียญที่เราถือครอง อาจมีมูลค่า 150 % แต่ผ่านไปอีกสักระยะเวลาหนึ่ง อาจเพิ่มเป็น 2-300 % ได้ ถ้าเรารีบขายออกไป อาจเกิดอาการเสียดายได้ ดังนั้นการติดตามข่าว การหาข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ จึงเป็นสิ่งที่นักสะสมไม่ควรมองข้าม

ที่ คลองสานพระเครื่อง.com เรามีความรู้ ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเหรียญ เหรียญกษาปณ์ ให้บริการปรึกษาข้อมูลเรื่องเหรียญชนิดต่างๆ และ ซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญเก่า   รับซื้อธนบัตรเก่า รับซื้อของโบราณ รับเช่าพระเครื่อง เช่าพระบูชา ให้ราคาสูง พร้อมบริการสำหรับนักสะสมทุกท่านด้วยความเป็นกันเอง

04 BY KEK

บทความน่าสนใจ

หากท่านประสบปัญหาด้านการเงินหรือต้องการเงินลงทุนทำกิจการ
ย้ายบ้าน เปลี่ยนศาสนา นึกถึงเราสิครับ

เราช่วยคุณได้ ให้ราคาดีตีราคาสูง จนคุณพอใจไม่จำกัดวงเงิน คุยง่ายไม่กดราคา ลองโทรมาสอบถามกันได้นะครับ

รับซื้อพระเครื่อง ให้ราคาดีตีราคาให้สูง ต้องคลองสานพระเครื่องเท่านั้น

เอลิส คอนโดมิเนียม ปากซอยตากสิน 5

ห้อง 49/2  แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม 10600

Copyright © 2020 Klongsanantique All Rights Reserved.​​

DESIGN  by