ของเก่าที่นับวันมีแต่จะขึ้นราคา

February 06, 2020

ของเก่าที่นับวันมีแต่จะขึ้นราคา

ของเก่า ของสะสม หลายชนิดได้ความนิยมและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา จริงอยู่ที่อาจจะสวนทางกับความคิดของคนสมัยใหม่ที่มักจะคิดว่า ของเก่านั้นควรจะต้องทิ้ง เก็บรักษาไว้รกบ้าน ไม่มีประโยชน์  แต่เมื่องมาลองพิจารณากันดีๆ ยังมีของมากมายหลายอย่างที่เรียกได้ว่า ยิ่งเก่ายิ่งดี ยิ่งเก่ายิ่งมีราคา เป็นของที่นักสะสมตาลุกวาวเมื่อได้เห็น สิ่งเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกัน

นาฬิกา

เครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ บนข้อมือที่บ่งบอกรสนิยมของผู้ครอบครอง ถือว่าเป็นของชนิดหนึ่งที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต หากมีการเลือกแบรนด์ และรุ่นที่ถูกต้อง ถูกจังหวะ นาฬิกาหลายยี่ห้อ มีราคาเพิ่มขึ้นตั้งแต่มีการพรีออร์เดอร์ เพราะถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัด ดังนั้นการเลือกสะสมนาฬิกา จึงเป็นของสะสมชิ้นแรกๆ ที่น่าสะสม น่าลงทุน

กระเป๋าแบรนด์เนม

ถ้าจะนึกถึงสิ่งของสะสมที่คุณผู้หญิงชื่นชอบ และมีการซื้อหากันอย่างหลากหลาย กระเป๋าแบรนด์เนม ก็สามารถทำมูลค่าเพิ่มได้ไม่แพ้ของสะสมอย่างอื่น ยิ่งถ้าเป็นของจำนวนจำกัดหรือได้กรับการดูแลอย่างดี ยิ่งมีราคา

งานศิลปะ

ขอเหมารวมๆ งานศิลปะไว้ในหมวดเดียวกัน โดยงานศิลปะ จะมีทั้ง ภาพวาด รูปปั้น ถ้วยชามเบญจรงค์ เครื่องลายคราม  ยังอาจรวมไปถึงของประดับบ้าน สิ่งเหล่านี้หากเป็นของแปลก หายาก หรือถูกสร้างขึ้นจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ก็จะมีราคาสูงลิบลิ่ว แต่ต้องงานศิลปะ บางครั้งอาจจะอาศัยช่วงจังหวะและเวลาในการทำราคาด้วย บางครั้งงานจากศิลปินคนดัง อาจมีราคาสูงขึ้นมาจากข่าวต่าง ๆ ดังนั้น คนที่สะสมงานศิลปะเพื่อเก็งกำไร อาจจะต้องติดตามข่าวสารให้ดี

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูป เป็นของสะสมอย่างหนึ่ง ที่มีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้โลกจะเข้าสู่ยุคดิจิตอล และเทคโนโลยีการถ่ายภาพจะก้าวหน้าไปมากแบบก้าวกระโดด แต่สำหรับคนที่มีใจรักแล้ว กล้องหรือเลนส์ถ่ายภาพ บางยี่ห้อ บางชนิด กลับกลายเป็นที่โหยหา เพราะว่ากันว่ามันมีความงดงาม ความเป็นศิลปะซ่อนอยู่ ซึ่งเทคโนโลยีดิจิตอลไม่อาจทดแทนได้

รถหรู ซูเปอร์คาร์

รถเก่า รถหรู ที่ได้รับการบำรุงให้อยู่ในสถาพดี สภาพเดิม ๆ เป็นอะไรที่อยู่ในฝันของนักสะสม มันเป็นเครื่องบ่งบอก ฐานะและรสนิยมของผู้ครอบครองได้เป็นอย่างดี รถหลายๆ คันมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายร้อยหลายพันเท่า (จากราคาที่เดิมก็แพงอยู่แล้ว) แม้ผู้ที่จะสะสมรถ จะต้องลงทุนเรื่องการซ่อมบำรุงหรือสร้างโรงรถ ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากในอนาคต

ไวน์ เหล้าเก่า

ของสะสมประเภทนี้ แค่เพียงกล่าวถึงก็เป็นอันต้องกลืนน้ำลายเพราะหลายคนที่เป็นนักดื่มย่อมใฝ่ฝันถึงไวน์ดีๆ ขวดละหลายแสน หรือเหล้าเก่า ที่แม้ไม่ได้เอามาไว้สำหรับดื่ม แต่ก็มีคุณค่ายามที่ได้มองเข้าไปในตู้ ไวน์ชั้นดี ที่มีอายุ 7-10 ปีขึ้นไป อาจทำมูลค่าเพิ่มจากเดิมถึง 500% นับว่าเป็นการลงทุนที่ให้ผลงอกงามได้อีกชนิดหนึ่ง

เครื่องประดับ

ไม่ว่าจะเป็น แหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู แว่นตา ที่ทำจากทอง หรือเพชร ก็เป็นสินค้าอมตะ ที่ซื้อง่าย ขายคล่องและยิ่งถ้าเป็นของโบราณ หรือมีที่มาที่ไปดี ๆ ก็สามารถสร้างสตอรี่ให้ราคาซื้อหาเพิ่มขึ้นไปจากราคาของตัววัสดุได้อีกต่างหาก

ของสะสมที่ได้กล่าวมาเป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ เพราะแต่ละชนิดก็มีรายละเอียดปลีกย่อยลงไปอีกมากมาย หากคุณมีของสะสมที่ต้องการตีราคา หรือต้องการข้อมูลของเก่า ของสะสม สามารถติดต่อเราได้ที่ คลองสานพระเครื่อง.com ที่นี่เราพร้อมให้บริการข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับของเก่าครบวงจร รับซื้อธนบัตรเก่า รับซื้อของโบราณ รับซื้อเหล้าเก่า ซื้อขาย เหรียญเก่า ร้านรับซื้อกระเพาะปลา รับซื้อเหล้าเก่า รับซื้อไวน์เก่า ยินดีตีราคาและรับซื้อถึงที่

01 BY KEK

บทความน่าสนใจ

หากท่านประสบปัญหาด้านการเงินหรือต้องการเงินลงทุนทำกิจการ
ย้ายบ้าน เปลี่ยนศาสนา นึกถึงเราสิครับ

เราช่วยคุณได้ ให้ราคาดีตีราคาสูง จนคุณพอใจไม่จำกัดวงเงิน คุยง่ายไม่กดราคา ลองโทรมาสอบถามกันได้นะครับ

รับซื้อพระเครื่อง ให้ราคาดีตีราคาให้สูง ต้องคลองสานพระเครื่องเท่านั้น

เอลิส คอนโดมิเนียม ปากซอยตากสิน 5

ห้อง 49/2  แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม 10600

Copyright © 2020 Klongsanantique All Rights Reserved.​​

DESIGN  by