วิธีการรักษาของเก่าให้อยู่กับเรานาน ๆ

ทุกคนที่มีบ้านหรือที่อยู่อาศัย ยิ่งอยู่นานไปจะยิ่งเริ่มมีความรู้สักรักและผูกพันกับบ้านหรือสิ่งของภายในบ้าน เพราะสิ่งของหลายอย่าง นอกจากจะเป็นสิ่งของที่มีมูลค่าแล้ว บางอย่างก็เป็นสิ่งที่มีค่าทางจิตใจอีกด้วย ทว่า ใด ๆ ในโลกล้วนอนิจจัง มีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ก็ย่อมจะมีดับไป สิ่งของสะสมหรือสิ่งของภายในบ้านก็เช่นเดียวกัน ที่ย่อมจะมีการเสื่อมโทรม เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ยิ่งถ้าเราไม่รู้จักการดูแลรักษาให้ดีแล้วละก็ สิ่งของหลายอย่าง อาจจะจากเราไปก่อนเวลาอันควร วันนี้ คลองสานพระเครื่อง.com มีวิธีการดูแลรักษาของเก่าเบื้องต้น เพื่อที่จะทำให้ของเก่าหรือของสะสมภายในบ้านอยู่กับเราได้นานขึ้น ส่วนวิธีการจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

เหรียญพารวย

ในบรรดาของสะสมที่คนนิยมกันมาก มองซ้ายมองขวา ก็มีอยู่หลากหลายชนิด แต่มีของสะสมชนิดหนึ่งที่ คุ้มค่าในการลงทุน เพราะมูลค่ามีแต่จะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา และหาได้ง่าย ทุกคนเข้าถึงได้ พอนึกกันออกแล้วใช่ไหม จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เหรียญเงินที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั่นเอง

ลองสำรวจดูซิว่าเรามีขุมทรัพย์เหล่านี้อยู่กับตัวหรือไม่

ในยุคที่เศรษฐกิจผันผวนขึ้น ๆ ลง ๆ หลายคนที่มีเงินเก็บแบบเย็น ๆ ตุนเอาไว้ก็คงไม่มีปัญหา แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะมีการเตรียมตัวอะไรแบบนี้เอาไว้ล่วงหน้า หลายคนเริ่มมองหาทางออก และการ “แปลงทรัพย์สินเป็นทุน” ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดี เพราะเราไม่ต้องไปหยิบยืมเพื่อนฝูงหรือเกิดการกู้หนี้ยืมสินเพิ่มขึ้นให้เป็นภาระอีกชั้นหนึ่ง ลองสำรวจรอบ ๆ ตัวคุณ ว่ามีอะไรที่พอจะมีมูลค่าพอที่จะเปลี่ยนเป็นกระแสเงินสดได้บ้าง ซึ่งของหลายอย่างมีค่าจนน่าตกใจทีเดียว

มาเป็นนักสะสม สวนกระแส How To ทิ้ง กันดีกว่า

หนังเรื่อง How To ทิ้ง เพิ่งจะออกจากโรงไปไม่นาน กับกระแส Minimalist ที่ได้ไอเดียมาจากหนังสืออีกที ซึ่งก็ไม่ใช่เป็นเรื่องแปลกอะไรสำหรับผู้ที่อยากจะทำให้บ้านว่างๆ โล่งๆ แต่วันนี้ เรากำลังจะชักชวนมาสวนกระแสการ “ทิ้ง” มาเป็นการ “เก็บ” เก็บเพื่อสะสม เก็บเพื่ออนุรักษ์ เก็บไว้อย่างทรงคุณค่า และเก็บไว้ให้มีราคาในอนาคต

ของเก่าที่นับวันมีแต่จะขึ้นราคา

ของเก่า ของสะสม หลายชนิดได้ความนิยมและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา จริงอยู่ที่อาจจะสวนทางกับความคิดของคนสมัยใหม่ที่มักจะคิดว่า ของเก่านั้นควรจะต้องทิ้ง เก็บรักษาไว้รกบ้าน ไม่มีประโยชน์ แต่เมื่องมาลองพิจารณากันดีๆ ยังมีของมากมายหลายอย่างที่เรียกได้ว่า ยิ่งเก่ายิ่งดี ยิ่งเก่ายิ่งมีราคา เป็นของที่นักสะสมตาลุกวาวเมื่อได้เห็น สิ่งเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกัน

...
...

โทร : 065-4916583

Line : @333hjfkg

Facebook : Klongsanantique

Copyright © 2020 Klongsanantique All Rights Reserved.​​

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google